●±‡±● 12a1 TranQuocTuan ●±‡±●

Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn 12a1.


lol! lol! lol!

●±‡±● 12a1 TranQuocTuan ●±‡±●

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
●±‡±● 12a1 TranQuocTuan ●±‡±●

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Lam Ti Nhac Cho Vui

Latest topics

» Website THPT Trần Quốc Tuấn Nam định
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyMon Jul 09, 2012 5:05 pm by tranquoctuan

» Liên Hoan Lớp Xuân Nhâm Thìn 2012
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyWed Feb 01, 2012 10:16 am by trankhienvista

» sick enough to die
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyTue Jan 31, 2012 12:37 pm by chjnh25251325

» Chúc Mừng Năm Mới 2012
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyFri Jan 20, 2012 12:20 am by lamthiminh_mq

» Ảnh độc : Bé tí mà đã biết thích gái
Bánh nhãn Hải Hậu EmptySun Dec 25, 2011 3:20 am by lamthiminh_mq

» Ảnh vui TÂM & LEN
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyFri Dec 23, 2011 12:38 am by lamthiminh_mq

» dang hoc nah
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyMon Dec 12, 2011 6:59 pm by lamthiminh_mq

» Đỉnh cao của nghê thuật đường phố
Bánh nhãn Hải Hậu EmptyTue Nov 29, 2011 4:57 pm by MYTEAM

» than dong aoe viet nam
Bánh nhãn Hải Hậu EmptySun Nov 27, 2011 2:28 pm by MYTEAM


    Bánh nhãn Hải Hậu

    trankhienvista
    trankhienvista
    Admin

    Tổng số bài gửi : 125
    Join date : 17/05/2011
    Age : 28
    Đến từ : Hải Lộc city

    Bánh nhãn Hải Hậu Empty Bánh nhãn Hải Hậu

    Bài gửi  trankhienvista on Mon Jul 04, 2011 10:40 am

    Bánh nhãn Hải Hậu 21645


    Tên gọi bánh nhãn là do dân gian đặt, vì thấy nó tròn và màu bánh giống màu quả nhãn. Thứ nữa là do dân gian cũng muốn nâng giá trị của món quà quê này, vì chất lượng của bánh ngon và quý, nên gọi nó giống tên một loại quả quý đã có thời kỳ dùng để tiến vua là quả nhãn
    Bánh nhãn có gốc ở làng Đông Cường, xã Quần Phương Hạ, gần với khu phố Đông Biên, thị trấn Yên Định (Hải Hậu). Bánh nhãn ra đời là sự kết tinh những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Hải Hậu: nếp hương ngon, trứng gà tươi, đường phèn.
    Bánh nhãn Hải Hậu Clipimage001fm


    Bánh nhãn xưa và nay:
    Bánh nhãn ngon hay không ngon phụ thuộc vào việc lựa chọn nguyên liệu và sự điêu luyện, cẩn thận của tay nghề người sản xuất. Làm bánh nhãn không thể làm ẩu, xay bột nếp phải xay mịn thì bánh mới đẹp, nếu xay bột to hoặc trộn với bột khác thì bánh sẽ không phồng mà còn nứt, cháy, khó lành. Khi nhào bột làm bánh phải nhào bằng trứng gà đánh nhuyễn, tuyệt đối không dùng nước lã để luyện bột. Nếu quá trình làm bánh pha chế thêm nước lã, bánh cho vào mỡ rán sẽ bị nổ và làm hỏng mẻ bánh. Vo bánh phải đều tay mười cái như một thì bánh mới đẹp. Khi rán phải cho bánh ngập mỡ, mỡ nóng còn sờ tay vào được mới cho bánh vào rán, lửa phải liu điu, đều lửa thì bánh mới chín đều, kho ruột bên trong và vàng vỏ bên ngoài. Khi bánh đã chín thấu, vớt bánh ra để khô, nguội rồi mới hoán đường. Dùng một ít nước lã hòa tan đường, cho lên bếp đun đến lúc nào nước đường sánh lại (thấy có sợi đường) thì cho bánh vào đảo đều, nhanh tay, bánh ngon hay không còn phụ thuộc vào các thao tác của người làm bánh có đúng hay không. Bánh đã hoán đường để nguội bảo quản nơi khô, kín, tránh gió và nắng soi.



    Mr.Khiên

      Hôm nay: Tue Sep 29, 2020 5:38 am